s
VU DINH TUAN
|
TREES OF LIGHT
|
2016
back toEXHIBITION

BIOGRAPHY

“Cây ánh sáng” là tên cuộc Triển lãm cá nhân của hoạ sỹ Vũ Đình Tuấn. Hoạ sỹ Vũ Đình Tuấn, người trong gần thập kỷ vừa qua đã là một trong những tác giả tạo nên diện mạo mới cho tranh lụa Việt Nam hiện đại. Tranh lụa đã không chỉ là những bức tranh lụa mềm mại về phong cảnh nông thôn, cây đa, bến nước, chân dung thiếu nữ, một không gian phẳng của nghệ thuật màu nước trên lụa - một chât liệu phương Đông với nhưng ưu điểm cũng như  giới hạn của nó. 

Bộ tranh lụa với hơn hai mươi tác phẩm mới sáng tác năm 2016 của Vũ Đình Tuấn là câu chuyện về nguồn năng lượng - nguồn sáng tự thân con người, nguồn sáng - năng lượng từ thế giới thiên nhiên. Nguồn năng lượng như ngọn đèn dầu đầy tính ẩn dụ dẫn dắt, xuyên suốt các tác phẩm như biểu tượng của nguồn vật chất cho sự sống, như sự minh triết của con người... Nguồn ánh sáng đó lủng lơ gắn kết các câu chuyện nhỏ- những khoảnh khắc cuộc sống trong không gian siêu thực, ở đó đầy ắp vẻ đẹp của nhân gian trong giới hạn của một khuôn mặt. 

Vũ Đình Tuấn đã mang đến cho tác phẩm của anh một không gian biến ảo , không giới hạn, bay bổng, tràn trề ý tưởng của nghệ thuật đương đại đang cuồn cuộn chảy trong thế kỷ hai mốt. Ở đó nghệ thuật không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ cho người thưởng thức mà còn tạo cảm hứng sống, để công chúng khi  xem tranh được tư duy, sáng tạo thêm một lần nữa những câu chuyện cho riêng mình .

Dương Thu Hằng_ Hanoi Studio.

Title: Girl of Light No1_45cm x 122cm.JPG
Size:
1 of 15